Behapy Việt Nam tiên phong xu hướng ăn chay dinh dưỡng và thức uống xanh lành

Nếu như nhiều năm trước, ăn chay thường được xem là một hình thức tín ngưỡng tôn giáo thì thời gian gần đây, rất nhiều người trẻ Việt lựa chọn ăn chay như một hình thức cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, hướng đến cuộc sống tối giản, duy trì thói quen sống xanh, lành mạnh thông qua chế độ ăn uống.

Xu hướng ăn chay, sống lành dần trẻ hóa

Những cụm từ healthy eating (ăn uống lành mạnh) hay eatclean (ăn uống sạch), organic food (thực phẩm hữu cơ), vegan (thuần chay)… đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt đối với giới trẻ. Xuất phát từ mong muốn hướng tới việc ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, làm đẹp, giữ gìn vóc dáng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn ăn chay với các tiêu chí xanh – sạch – lành. Bởi vậy ăn chay đang trở thành xu hướng thịnh hành trong lối sống của giới trẻ hiện nay.

Behapy Việt Nam cũng đã thành công kiến tạo những cộng đồng dinh dưỡng

Trong xu thế đó, Behapy Việt Nam cũng đã thành công kiến tạo những cộng đồng những thành viên hướng tới lối sống tự nhiên và cùng nhau rèn luyện lối sống an lành. Tiêu biểu có thể kể đến như cộng đồng DINH DƯỠNG THUẦN CHAY (VEGAN NUTRITION), Nghiện Trà, Làng Healthy… với hàng trăm nghìn thành viên tham gia hoạt động tích cực, chia sẻ nhiều giá trị.

Ưu tiêu thực phẩm chay, thay thế sản phẩm từ động vật

Thực tế, ở Việt Nam, nhiều người cũng đã áp dụng dinh dưỡng xanh, ưu tiên thay thế đạm động vật bằng đạm thực vật, tăng cường rau củ, trái cây, các loại đậu, hạt từ thiên nhiên. Lợi ích của việc nạp đạm thực vật là cơ thể dễ tiêu hóa hơn, nhẹ nhàng và làm việc linh hoạt hơn, không còn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi. Các sản phẩm dinh dưỡng thuần chay tại Behapy cũng vì thế mà nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. 

Các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thuần chay tại Behapy

Bên cạnh việc chú trọng ăn uống lành mạnh, nhiều người dùng Việt lựa chọn bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật về lâu dài. Có thể kể đến các loại siêu thực phẩm, khoáng chất, canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà, vi chất dinh dưỡng thuần thực vật, collagen… đều rất được ưa chuộng tại Behapy.

Ưu tiên các sản phẩm ít chất béo và ít đường

Nhận thức về giá trị của sức khỏe đang dần rõ nét hơn trong cách người Việt lựa chọn thực phẩm hàng ngày. Họ bắt đầu chú ý nhiều hơn đến các thực phẩm giàu dinh dưỡng và sẵn sàng thay đổi cách nấu nướng để có chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Người Việt ưu tiện chọn các sản phẩm ít đường, chay dinh dưỡng

Theo khảo sát tại Việt Nam, trên 80% người tiêu dùng mong muốn loại bỏ các chất béo đã bị chuyển béo ra khỏi sản phẩm. 78% người dùng ưa chuộng các thực phẩm ít đường và ít chất tạo ngọt. Ngoài ra, các sản phẩm được làm từ bơ, sữa có nguồn gốc thực vật được cho là lựa chọn thay thế tốt hơn các sản phẩm được làm từ sữa động vật.

Ưu tiên các loại nước uống tốt cho sức khỏe

Ngoài những xu hướng ăn uống trên, người Việt cũng đang mong muốn tìm những thức uống tốt cho sức khỏe như trà kombucha, sữa chua, nước trái cây, sinh tố, nước ép, nước uống detox… Các loại nước uống như trà sữa đang không được khuyến khích tại thời điểm hiện tại vì những tác hại tiềm ẩn mà có thể nhiều người dùng Việt thiếu quan tâm.

Lựa chọn các loại nước uống tốt cho sức khỏe tại Behapy

Lựa chọn gia vị chay healthy thay đổi từ chính căn bếp

Lựa chọn ăn chay cũng đồng nghĩa với việc không sử dụng các sản phẩm từ động vật, bao gồm cả các loại gia vị. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm gia vị chay đã được ra đời, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cộng đồng người ăn chay, ăn uống lành mạnh. Có nhiều loại gia vị chay phổ biến như nước tương, dầu hào từ nấm, muối hồng, hạt nêm ngưu báng… rất lành tính và có thể được sử dụng thay thế cho các loại gia vị công nghiệp sử dụng hàng ngày. 

Đi đầu xu hướng quà tặng sức khoẻ

Từ chính nhu cầu sử dụng thực tế hàng ngày với các sản phẩm chay, dinh dưỡng lành mạnh cũng đã dẫn đến sự chuyển dịch trong xu hướng quà tặng sức khỏe tại Việt Nam. Những món quà sức khỏe gửi gắm sự quan tâm, chăm sóc đến người thân, gia đình, bạn bè trong những dịp quan trọng như Trung thu, lễ, Tết, quà sinh nhật hay ngày kỷ niệm đặc biệt.

Xu hướng quà tặng sức khỏe với đa dạng lựa chọn tại Behapy Việt Nam

Không còn là những món quà truyền thống bánh kẹo, rượt bia, mứt Tết thay vào đó những món quà tốt cho sức khỏe như bánh trung thu healthy, các loại hạt dinh dưỡng, siêu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, bột ngũ cốc dinh dưỡng thuần chay… trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại Behapy. 

Behapy Việt Nam vẫn đang không ngừng nghiên cứu chuyên sâu tạo nên những sản phẩm dinh dưỡng thuần chay sử dụng chính những sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều được chọn lọc, thẩm định và đánh giá dinh dưỡng đầy đủ và an toàn với người dùng. Từ đó hướng tới tiệm cận và đáp ứng tốt nhất thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam về nhu cầu ăn uống lành mạnh.

BEHAPY – BE HEALTHY, BE HAPPY

Hotline: 033 806 6889

Website: https://behapyhealthy.com/

Địa chỉ: Số 05, Lô Ơ1, Khu Biệt Thự Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Nguồn: Báo Văn Hóa và Phát Triển